Hotline: 0984 843 238
0936 148 339
 
Hỗ trợ tim mạch
 
Hỗ trợ tiêu hóa
 
Hỗ
trợ xương khớp
 
Phục hồi sinh lý
 
Phục hồi sức khỏe
 
Tăng & Giảm cân
 
Chỉ khi có thể chất khỏe mạnh, cuộc đời bạn mới thật Hoàn Mỹ !!!
Tư vấn khách hàng: 04 6283 3388 - 09 8484 3238 - Email: thegioihoanmy99@gmail.com
Giỏ hàng - 0 đ
Người bị bệnh gút nên hạn chế ăn đậu phụ

Người bị bệnh gút nên hạn chế ăn đậu phụ. Đậu phụ mặc dù là một loại thực phẩm đem lại nhiều đặc tính tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân gút thì đây lại là một món ăn đem đến những mối nguy hại đáng gờm.

Gout hay còn gọi là thống phong, là một bệnh khớp sinh ra do rối loạn chuyển hóa các nhân purin dẫn đến tăng acid uric máu kết hợp với một số điều kiện như pH, nhiệt độ, nồng độ Natri,… kết tủa thành các vi tinh thể urate natri dạng hình kim bám ở các đầu khớp, một số mô trong cơ thể. Acid uric thường có trong một số loại thực phẩm từ đong vật, purin có trong tất cả các loại thịt cá, gia cầm và đặc biệt là các chế phẩm từ đậu nành như đậu phụ.

nguoi-bi-gut-co-nen-an-dau-phu-1__95715_std

Ăn đậu phụ sẽ tạo ra sự trao đổi chất protein của thực vật trong cơ thể và cuối cùng thận sẽ bài tiết ra đạm. Người già, khả năng bài tiết của thận bị suy giảm, nên nếu ăn nhiều đậu phụ, ăn quá nhiều protein thực vật, sẽ làm cho cơ thể sản xuất nhiều chất đạm hơn, làm tăng gánh nặng cho thận, chức năng thận suy giảm hơn nữa, không có lợi cho sức khỏe.

Các sản phẩm từ đậu nành từ lâu đã được biết đến là giàu dinh dưỡng, cho dù là đậu nành, đậu phụ hay các loại thực phẩm khác. Đậu phụ đã trở thành món ăn quen thuộc hàng ngày của nhiều gia đình. Đậu phụ có nhiều giá trị dinh dưỡng và một số chất như chất béo, carbohydrate, các vitamin và khoáng chất. Theo y học phương Đông, đậu phụ có tính ngọt và mát, tốt cho dạ dày, ruột già. Tuy nhiên, ăn đậu phụ cũng có tính hai mặt của nó.

Đối với bệnh nhân gút việc ăn nhiều đậu phụ cũng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng. Những bệnh nhân có nồng độ a-xít uric trong huyết thanh cao nếu ăn nhiều đậu phụ sẽ bị bệnh gút tấn công. Đậu phụ gây rối loạn trao đổi chất purine ở bệnh nhân gút, do đó, những người có nguy cơ bị gút nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

 

Một vài tác hại khác của đậu phụ đối với sức khỏe con người

Giảm đáng kể lượng tinh trùng

Đàn ông nên cẩn thận khi ăn đậu phụ và các sản phẩm đậu nành khác. Bởi theo nhiều nghiên cứu từ trước đến nay thì mức tiêu thụ các sản phẩm từ đậu tương hàng ngày sẽ làm cho số lượng tinh trùng của nam giới giảm đi đáng kể.

Thúc đẩy sự suy giảm chức năng thận

Trong những trường hợp bình thường, ăn đậu phụ sẽ tạo ra sự trao đổi chất protein của thực vật trong cơ thể và cuối cùng thận sẽ bài tiết ra đạm. Người già, khả năng bài tiết của thận bị suy giảm, nên nếu ăn nhiều đậu phụ, ăn quá nhiều protein thực vật, sẽ làm cho cơ thể sản xuất nhiều chất đạm hơn, làm tăng gánh nặng cho thận, chức năng thận suy giảm hơn nữa, không có lợi cho sức khỏe.

Gây chứng khó tiêu

Đậu phụ rất giàu protein, ăn quá nhiều đậu phụ trong thời gian dài không chỉ cản trở sự hấp thụ sắt của cơ thể mà còn dễ dẫn đến chứng khó tiêu, chướng bụng, tiêu chảy và các triệu chứng khác.

Thúc đẩy sự phát triển của xơ vữa động mạch

Theo chuyên gia y tế Hoa Kỳ, trong các sản phậm đậu nành chứa rất nhiều methionine, methionine dưới tác động của enzyme có thể được chuyển đổi sang cysteine.

Homocysteine có thể gây hại các tế bào nội mô ở thành động mạch, dễ làm cho cholesterol và chất béo trung tính lắng đọng trong thành động mạch gây ra xơ vữa động mạch.

Nguồn: Tổng hợp

Sendimex – Thấp biệt hoàn hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả

Thấp biệt hoàn – Sendimex ( Nhãn hiệu: Cát Long ) có tác dụng trừ thấp, tiêu sưng, giảm đau Trị các chứng đau lưng, tê thấp do phong hàn, Nhà sản xuất công ty TNHH Dược phẩm Welip Malaysia. Shop bán buôn, bán lẻ trên toàn quốc số 2 ngõ 240 Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội ( 09 8484 3238 ). Hoặc Số 618 Đường 3/2, Quận 10, TP. Hồ chí Minh

 

sendimex-thap-biet-hoan-2

Xem chi tiết tại đây

 

Sản phẩm này căn cứ theo học thuyết ôn kinh, hoạt lạc, khu phong trừ thấp của Trung Quốc, dược tính thiên về Thấp, thường dùng để điều trị các chứng đau nhức cơ thể tay chân do kinh lạc hay do phong hàn thấp tà, chứng gân mạch co quắp.

Dạng bào chế: Viên nang cứng

Qui cách: Hộp có 1 lọ, chứa 20 viên

Thành phần : Trong mỗi viên nang có chứa:

Tế tân                   25mg

Bạch chỉ               35mg

Tục đoạn               30mg

Trạch tả                     25mg

Thiên ma                  20mg

Trư linh                     25mg

Uy linh tiên                   50mg

Tần giao                      20mg

Xuyên tì giải                  30mg

————

Chỉ định:

Khu phong, trừ thấp, tiêu sưng, giảm đau

Trị các chứng đau lưng, tê thấp do phong hàn

————–

Chống chỉ định:

Không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 8 tuổi

Không dùng trong các trường hợp cảm mạo. nóng sốt

Liều và cách dùng :

Người lớn uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 viên

Uống với nước ấm sau bữa ăn

Sản phẩm của công ty TNHH Dược phẩm Welip

WELIP (M) SDN. BHD.

(Co. No. 269246-T)

No. 10, Jalan TTC 26, Taman Teknologi Cheng, 75250 Melaka, Malaysia.

Bình luận

Bình luận